ขนาดตัวอักษร         
 
     
 
 
 
 

เกี่ยวกับเรา

 
หน้าหลัก > เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมา

 

          บริษัท แซนด์-เอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2542 นับเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่เราได้ดำเนินการผลิตและคิดค้นหลากหลายตำรับยาอย่างต่อเนื่อง ด้วยพื้นฐานจากต้นตำรับยาสมุนไพรจีนอันเป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษมานานกว่า 40 ปี ประกอบกับทีมงานอันเชื่อถือได้ ทั้งแพทย์และ เภสัชกรซึ่งเติบโตมาในครอบครัววงการแพทย์ ที่ช่วยกันคิดค้นและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เราจึงได้รับการยอมรับและสนับสนุน จากผู้บริโภคเสมอมา ในฐานะหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญและรอบรู้ทางด้านยาสมุนไพรชั้นนำ บริษัทฯได้ผลิตและจำหน่ายยาสมุนไพร โดยแบ่งเป็น 4 ประเภท คือประเภทยาแคปซูล ยาเม็ด ยาครีมกับเจล และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 
ก่อตั้งกิจการและผลิตยาสมุนไพรชนิดแคปซูลจัดจำหน่ายภายใต้ตราช่อเขียวมะกอก
พัฒนาด้านการผลิตจนได้มาตรฐาน GMP ประเภทยาแคปซูล
ขยายสายการผลิตเพิ่มในประเภทยาครีมกับเจล ได้มาตรฐาน GMP
ขยายสายการผลิตเพิ่มในประเภทยาเม็ด ได้มาตรฐาน GMP
 

ด้วยวิสัยทัศน์จากทางผู้บริหารโรงงานของเราจึงเข้าสู่ระบบมาตรฐานตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตยาจากสมุนไพรในระดับภูมิภาคอาเซียน (Good Manufacturing Practice : GMP) เมื่อปี 2549 เพื่อให้ได้มาตรฐานระดับสากล และเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งโรงงาน ของเรายังได้รับการประสานงานจากทาง อย. ให้เป็นโรงงานต้นแบบเพื่อเป็นที่ศึกษาดูงาน จากทั้งภาครัฐและเอกชน

ปัจจุบัน บริษัท แซนด์-เอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรภาย ภายใต้ชื่อ "ช่อเขียวมะกอก" วางจำหน่ายตามร้านขายยา โมเดิร์นเทรด โรงพยาบาล อยู่ทั่วประเทศไทยรวมถึงประเทศในเขตอาเซียน และเพื่อเป็นการขยายตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย เราได้ทำการขยายประเภทของ ผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองแต่ละความต้องการได้กว้างขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3แบรนด์หลัก

 

ช่อเขียวมะกอก : สมุนไพรไทยแท้สูตรดั้งเดิม เพื่อการรักษาโรคแบบปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงจากยา 

ชิว เถ่า ซิน : สมุนไพรจีนจากสูตรต้นตำรับเพื่อการรักษาโรคให้ได้ผล ตามหลักการแพทย์แบบแผนจีน

SAND-M : สมุนไพรจากธรรมชาติ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคสมัยใหม่ที่ใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพ

 นาย ชิว เถ่า ซิน

ลายเซ็นภาษาจีนนี้ได้ถูกค้นพบจากสูตรตำรับยาสมุนไพร ซึ่งเป็นของนายชิว เถ่า ซิน ผู้เป็นแพทย์แผนจีน และเป็นเจ้าของตำรับยาสมุนไพรจีนกว่า 50 ตำรับ โดยได้ถ่ายทอดภูมิปัญญา ตลอดจนวิธีการปรุงยา และองค์ความรู้อันทรงคุณค่าของแพทย์แผนจีน ให้แก่ผู้สืบทอด 

ภายใต้ชื่อ "ช่อเขียวมะกอก" นั้น มีความลึกซึ้งซ่อนไว้ด้วยความหมายที่ล้ำลึก ซึ่ง คุณสุเพียร สุทธานุรักษ์ ผู้ก่อตั้ง ได้ขยายความไว้ว่า "ผมและภรรยาจบเภสัชฯ จึงนำเอาสีประจำคณะเภสัชศาสตร์ คือ สีเขียวมะกอก หรือที่เรียกว่า โอลีฟกรีน มาใช้ เพื่อเทิดทูนศาสตร์ที่ให้ความรู้แก่เรามา เหมือนว่าเราเป็นหนึ่งกิ่งก้านที่แตกสาขาออกไป และช่อเขียวมะกอกก็ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ เห็นได้จากช่อมะกอกที่นำมอบให้แก่ผู้ชนะการ แข่งขันกีฬาโอลิมปิก'ช่อเขียวมะกอก' จึงมีความหมายอันทรงคุณค่า"

 

จุดเริ่มต้น - ร้านยาจีน ซิ่น อัน ตึ๊ง ณ อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ร้านดั้งเดิมของบรรพบุรุษผู้ย้ายถิ่นฐานมาจากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2495 ต้นตำรับสูตรยาจีนคุณภาพที่มีชื่อเสียงไปทั้งจังหวัด

 
 

 

 
 
 
© 2012 SAND-M. All Rights Reserved.